Từ khóa tiếng Việt

Chế có nghĩa là gì?

Chế là gì?

Chế là từ Hán Việt để gọi chị theo cách xưng hô của người Hoa tại Việt Nam. Chị ở đây trừ chị dâu thì không gọi là chế nhé. Ở một số gia đình tại miền Tây Nam Bộ, chế cũng là tiếng xưng hô phổ biến do trước đây người Hoa sinh sống tại đây nhiều hơn người Việt. Một số gia đình người Việt thì ảnh hưởng cách gọi và sử dụng từ này theo thói quen.

Cách dùng một thì gọi chế kèm với tên không thì gọi chế không cũng được. Ví dụ như chế Thủy, chế Tiên, chế Lan… Nhưng Chế Lan Viên là một nhà thơ nổi tiếng, không phải là chị Lan Viên nhé =]].

Chế có nghĩa là gì?

Gần đây thì từ chế này xuất hiện rất nhiều trên mạng, như trên diễn đàn voz, …, trên facebook cũng có trào lưu sử dụng từ chế này ở các trang chuyên chế hình các nhân vật Disney hoặc nhân vật hư cấu.

Vui nhất là các bạn nam, cứ xưng chế này nọ có khi lại không biết rõ nghĩa của từ này. Một số khác thì dùng như để làm trò chọc cười người khác hoặc muốn ám chỉ nam nào đó giới tính có xu hướng cong cong 🙂

Hy vọng qua bài viết Chế có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về từ chế. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Hia là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Find out more What is and definition of Chế? in English!

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận