Thông tin

Địa điểm xem bắn pháo hoa Tết Đinh Dậu 2017 tại Sài Gòn-TP.HCM

Địa điểm xem bắn pháo hoa Tết Đinh Dậu 2017 tại Sài Gòn-TP.HCM

Bắn pháo hoa tại Sài Gòn-TP.HCM đã có gần 20 năm nay. Ban đầu điểm bắn pháo hoa chỉ có tại Bến Bạch Đằng. Mỗi lần tối 30 âm lịch, người dân tụ họp rất đông. Mọi người từ khắp nơi từ ngoại thành đến trung tâm cùng đổ ra coi bắn pháo bông.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về Noel – Tin Phóng sự là gì – Nằm mơ thấy mây

Sự kiện bắn pháo bông dịp Tết Âm Lịch sau đó được nhân rộng ra nhiều điểm hơn để tản bớt dân cư. Nhưng theo quan sát riêng tại các điểm hẻo lánh như Công viên văn hóa Dân Tộc tại Quận 9, Khu Công nghiệp Tân Bình, Ngã Ba Giồng, lượng người xem tại đây cũng đông không kém. Vì thế, nếu muốn chứng kiến pháo bông mở màn năm mới, bạn nên tới sớm trước nửa tiếng hoặc 1 tiếng. Còn tại Bến Bạch Đằng hay đầu hầm Thủ Thiêm bạn nên có mặt trước khi mặt trời lặn.

Năm nay, các điểm bắn pháo hoa lại trở về với những điểm quen thuộc. Bến Bạch Đằng hay đầu hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) không năm nào thiếu rồi. Đầm Sen cũng là nơi quen thuộc nhưng chỗ này bắn tầm thấp, nghĩa là đứng xa sẽ khó thấy hơn các chỗ khác.

Ngoài 2 điểm năm nào cũng có, Sài Gòn-TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 5 điểm ngoại thành là:

  • Công viên Lịch sử – văn hóa Dân tộc (Quận 9, giáp Bình Dương),
  • Khu địa đạo Củ Chi, đền Bến Dược (Huyện Củ Chi)
  • Khu di tích lịch sử Láng Le – Bàu Cò (Huyện Bình Chánh),
  • Quảng trường Rừng Sác, Thị trấn Cần Thạnh (Huyện Cần Giờ),
  • Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng (Hóc Môn).

Tham khảo thông tin: http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20161211/vao-cong-hoi-hoa-xuan-tphcm-2017-30000-dong-ve/1234192.html

Tết nguyên Đán Đinh Dậu năm nay bắt đầu từ ngày 27/01/2017, nghĩa là ngày 30 tháng chạp năm Bính Tuất. Đợt bắn sẽ kéo dài như thường lệ là 15 phút. Các pháo hoa được bắn đều được sản xuất tại Việt Nam.

Cập nhật giờ chót: Thực hiện chủ trương tiết kiệm và chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung. Năm nay toàn quốc không có pháo hoa vào Tết Nguyên Đán.

Hy vọng qua bài viết Địa điểm xem bắn pháo hoa Tết Đinh Dậu 2017 tại Sài Gòn-TP.HCM đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Những điều cần biết về Vận chuyển và thanh toán COD trong ecommerce là gì? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận