Từ khóa hot

FA là gì và ý nghĩa của nó?

FA là gì?

FA là từ viết tắt của chữ Forever Alone. Tạm dịch là trăm năm cô đơn, vì đời người quá lắm 100 năm thôi. Ngoài ra, ai đang quá buồn có thể dịch là nghìn thu cô độc. Dịch sao tùy tâm trạng vì Forever trong tiếng Anh là mãi mãi, Alone là cô đơn.

Có thể bạn quan tâm: Cánh tả và cánh hữu là gì – Ở giá là gì – Visa debit là gì

FA-LA-GI

FA là thuật ngữ mới chỉ tình trạng hôn nhân mới phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook trong 3 năm gần đây. Trước đây người ta hay dùng chữ single hay độc thân. Nhưng có lẽ muốn nhấn mạnh hơn trình trạng không lối thoát, họ đã tạo ra chữ Forever Alone hay FA để mô tả cho sự buồn thảm của mình.

Nguyên nhân FA có thể nhiều tùy vào mỗi người. Có người xui xẻo vướng vào Friendzone, Brotherzone hay Fatherzone. Cũng có thể là tình yêu đơn phương hay tệ hơn là không thể đến với nhau và chưa tìm ra ai khác phù hợp hơn.

Thoát khỏi kiếp FA như thế nào?

Tình yêu là gì và tìm được tình yêu đích thực thật quá gian nan với thế giới 7 tỷ người ngày nay. Vậy làm sao để bạn thoát kiếp FA? Có nhiều cách nhưng chỉ để tham khảo, các cách đó bao gồm:

 • Từ chối thẳng với kiểu đặt vòng Friendzone, Brotherzone hay Fatherzone.
 • Hẹn hò nhiều lần, nếu thành công hơn 10 đầu ngón tay thì hãy tỏ tình nhẹ nhàng.
 • Mở rộng nhiều mối quan hệ. Áp dụng phương pháp thử vài sai, A/B testing.
 • Bớt ngoan ngoãn như con cún và tỏ chính kiến dù là nam hay nữ.
 • Du lịch nhiều hơn với bất kỳ ai, hạn chế đi 1 mình vì nó vừa chán lại tự kỷ nặng hơn.
 • Tập thể dục nhiều hơn dù chưa thoát nhưng giúp bạn giải phóng năng lượng, ít suy nghĩ tiêu cực hay ngồi tự kỷ khóc một mình.
 • Tích cực đi hội thảo nhiều chuyên đề hay, thiết thực, bổ ích và bổ cả não. Nhưng lọt vào hội thảo của bán hàng đa cấp thì thoát mọi cách khỏi phòng. Nguyên nhân tham khảo Đa cấp là gì.

Screenshot_2

Và FA còn là chữ viết tắt mang ý nghĩa tích cực khác. Tham khảo liền ngay sau đấy!

Những diễn giải tích cực của chứ FA

Có lẽ nên quên đi ý nghĩa thực sự của từ FA. Bạn còn nhiều ý nghĩa tích cực khi dùng chữ này hoặc đang ở trong tình trạng này. Các từ viết tắt mang ý nghĩa tích cực là:

 1. Fobidden Angel: nghĩa là thiên thần bị cấm cản. Bạn là sự hoàn hảo đến độ bạn bị giam cầm và chờ ngày được giải thoát.
 2. Forever Awesome: Nghĩa là mãi mãi tuyệt vời. Cuộc sống ngoài tình yêu còn nhiều thứ tuyệt vời. Và sự tuyệt vời không bao giờ dừng lại nếu bạn biết mở lòng ra với cuộc sống.
 3. Funny Attitude: Thái độ vui tươi – chính là thứ bạn cần. Cuộc đời đau khổ là đương nhiên, vậy sao không vui với nó mà lại phải buồn?
 4. Fallen Angel: Dịch văn hoa nghĩa là thiên thần giáng trần. Bạn sinh ra đời bạn đẹp như thiên thần, bạn còn nhớ không?
 5. Faith Alive: Mất gì cũng được nhưng niềm tin đừng mất. Hãy cho niềm tin sống mãi, tin rằng bạn sẽ hết FA.
 6. Forever with A… (người yêu nào có tên bắt đầu bằng chữ A): Tìm cô gái có chữ bắt đầu là A. Dù có FA thì bạn cũng báo hiệu ngầm là bạn muốn hạnh phúc trăm năm cùng cô ấy.

Hy vọng qua bài viết FA là gì và ý nghĩa của nó? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Về quê là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận