Thông tin

Ngày Black Friday hay Thứ 6 đen tối là gì và khi nào tới?

Black Friday là ngày gì?

Black Friday có nghĩa là ngày thứ 6 đen tối trong tiếng Việt. Tại sao nó lại là một ngày đen hay đen tối?

Có thể bạn quan tâm: Thứ 6 ngày 13 là ngày gì – Ngày Halloween là gì

Vì những lý do sau:

  • Ngày này người ta xếp hàng dài tại các trung tâm mua sắm, shopping mall, Plaza… để chờ giờ mở cửa. Tại sao phải chờ? Vì Black Friday là dịp khuyến mãi cực lớn và cực nhiều. Nhiều người chờ cả năm chỉ mong tới ngày này để sắm đồ, sửa soạn nhà cửa cho dịp Giáng Sinh sắp đến.
  • Ngày này doanh số của các trung tâm mua sắm tăng mạnh cả về doanh thu lẫn lợi nhuận. Nói 1 chút về kế toán Mỹ, kế toán Mỹ quy định ghi số âm bằng bút đỏ. Ngày này mọi chỉ số buôn bán đều dương nên sổ sách kế toán toàn một màu đen mơ ước. Vì thế black trong chữ Black Friday là một điều may mắn.

Đây là một ngày lễ mua sắm thúc đẩy thương mại thuần túy, nó có chủng loại mặt hàng lớn hơn những lễ đặc thù như Halloween nhiều.

black-friday-la-ngay-gi-khi-nao-dien-ra

Black Friday diễn ra khi nào?

Black Friday diễn ra vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11, ngay sau Lễ Tạ Ơn Thanksgiving. Có lẽ phải khen người nghĩ ra sự sáng tạo ngày này, vì sau khi tiệc tùng no nê cho Lễ Thanksgiving rồi, có 1 ngày để bà con Mỹ vận động cho tiêu bớt mỡ bằng cách xếp hàng từ sáng sớm.

Năm 2016, Black Friday diễn ra vào ngày 25/11/2016.

Các trang thương mại điện tử như Amazon, Macy, Costco hay Walmart cũng tham gia ngày này rầm rộ với hàng khuyến mãi không thể thấp hơn nữa. Tuy nhiên, các trang thương mại điện tử sau này lại muốn có 1 ngày cho riêng họ nên đã khai sinh thêm Cyber Monday để kích thích tiêu dùng lần nữa. Có lẽ do sinh sau đẻ muộn nên chưa cạnh tranh mạnh với Black Friday và tụt hạng so với cả Lễ độc thân của Alibaba.

Tin mới nhất là, Amazon muốn dồn lực cho Cyber Monday và muốn khai tử luôn Ngày thứ 6 đen tối trên trang của họ. Tuy nhiên, họ chỉ triển khai khuyến mãi sớm và chưa rõ có dám bỏ hay không. Vì dù gì Black Friday là 1 trong 3 ngày bận rộn nhất của cửa hàng bán lẻ tại Mỹ. Thay một truyền thống có giá trị cao không dễ tí nào!

Hy vọng qua bài viết Ngày Black Friday hay Thứ 6 đen tối là gì và khi nào tới? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tổng Thống Mỹ thứ 45 Donald Trump là ai nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận