Thông tin

Ngày Cyber Monday là gì và diễn ra khi nào?

Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday là thuật ngữ nói về ngày khuyến mãi đồng loạt của những trang thương mại điện tử lớn tại Mỹ. Cụm từ này chỉ xuất hiện vào năm 2005 bởi bà Ellen Davis, khi ấy bà đang làm Phó Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Liên Bang (National Retail Federation).

Có thể bạn quan tâm: Ngày độc thân là ngày nào – Halloween là ngày nào

Khác với Black Friday có sự tham gia của các cửa hàng truyền thống lẫn thương mại điện tử. Ngày này chỉ dành cho các trang thương mại điện tử. Nhưng bây giờ các cửa hàng truyền thống cũng xây dựng web bán hàng không ít, cho nên ranh giới giữa Cyber Monday và Black Friday khá nhạt nhòa. Chẳng qua giới bán lẻ tại Mỹ đón nhận là vì họ muốn thúc đẩy doanh số cuối năm, thêm được ngày ưu đãi nào hay ngày đó.

cyber-monday-la-ngay-gi

Trong tiếng Anh, cyber của nghĩa bao hàm các thuật ngữ liên quan đến IT như web, eletronic, digital, online, virtual… Monday là ngày thứ 2 trong tuần.

Cyber Monday diễn ra vào khi nào?

Cyber Monday là ngày thứ hai đầu tiên sau lễ Thanksgiving và Dịp mua sắm Black Friday tại Mỹ.

Năm 2016, Cyber Monday sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2016.

Nếu có săn hàng tại Mỹ đừng bỏ qua cơ hội này. Các sản phẩm chưa mua kịp đúng dịp Black Friday thì còn ngày này để bạn tìm được món hàng giá tốt.

Cyber Monday tại các quốc gia khác nhau chứ không thống nhất cùng một ngày. Tùy vào điều kiện, ngày nghỉ mà mỗi nước sẽ tổ chức ngày khác biệt, không đồng nhất với Mỹ.

Hy vọng qua bài viết Ngày Cyber Monday là gì và diễn ra khi nào đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Gia Nã Đại là nước nào và ở đâu mà sao dân Mỹ đang muốn di cư qua đó nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận