Thông tin

Phân biệt Thẻ JCB Debit – JCB Credit – JCB Prepaid card là gì?

Thẻ JCB debit card là gì?

Thẻ JCB Debit card hay còn gọi dưới tên gọi khác là thẻ ghi nợ JCB. Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế của JCB. Thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Do đó thẻ này sẽ được quyền sử dụng toàn bộ số tiền bạn đang có trong tài khoản ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Mastercard debit là gì – Thẻ visa debit là gì – Thẻ American Express là gì

Ví dụ:

GGDIC đang có một tài khoản ngân hàng, và tài khoản này đang có 300 triệu. Do nhu cầu cần giao dịch với quốc tế. GGDIC buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế, do đó GGDIC sẽ ra làm 1 thẻ JCB debit card để giao dịch quốc tế.

Lúc này thẻ JCB Debit card vừa được cấp sẽ được phép sử dụng tối đa 300 triệu có trong tài khoản của GGDIC. Vì thẻ vừa làm là loại debit hay còn được gọi dưới tên thẻ ghi nợ. Thẻ JCB debit này đây là loại thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và được sử dụng số tiền có trong đó. Như ở đây là tài khoản có 300 triệu thì được phép dùng tối đa 300 triệu.

Tóm lại thẻ JCB debit card là một loại thẻ thanh toán quốc tế cho phép bạn sử dụng số tiền mà bạn đang có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu như tài khoản của bạn hết tiền hay không còn đủ tiền để thanh toán thì bạn việc thanh toán qua thẻ JCB debit card sẽ thất bại, giao dịch sẽ thất bại.Phân biệt Thẻ JCB Debit – JCB Credit – JCB Prepaid card là gì?

Thẻ JCB Credit card là gì?

Thẻ JCB Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng JCB đây là loại thẻ thanh toán quốc tế và thuộc dạng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn được ngân hàng cấp tiền theo hạn mức cho phép. Với thẻ tín dụng thì bạn có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày mà không bị tính lãi suất. Nếu như qua 45 ngày thì bạn sẽ phải trả thêm tiền lãi trên số tiền còn nợ nếu như chưa thanh toán hết số tiền đã dùng trong thẻ tín dụng. Khi nợ tiền thẻ tín dụng mà bạn không trả hay trả không lãi không đúng hạn thường xuyên thì bạn sẽ được đưa tên vào bảng phong thần CIC. Hậu quả của việc được đưa tên lên bảng phong thần CIC là sau này rất khó để bạn có thể vay tiền ở ngân hàng. Bởi vì bạn đã bị đưa vô danh sách đen. Hãy vào đây để tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng là gì.

Để được ngân hàng cấp thẻ JCB credit card thì bạn phải chứng minh được thu nhập hằng tháng. Sau đó để ngân hàng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ của bạn, nếu được thì họ sẽ cấp thẻ cho bạn. Thẻ này thường được các ngân hàng cấp với hạn mức của 3 lần tiền lương. Ví dụ lương bạn 9 triệu 1 tháng thì thẻ sẽ có hạn mức 27 triệu gấp 3 lần tiền lương của bạn. Như đã nói ở trên về CIC nếu tên bạn có tên trên CIC thì đảm bảo sẽ không được duyệt cho dù bạn đủ điều kiện để làm thẻ.

Ví dụ:

GGDIC được thẻ JCB Credit với hạn mức 27 triệu. GGDIC có thể dùng thẻ JCB Credit trong phạm vi 27 triệu được cấp để mua hàng và thanh toán tiền. Và trong vòng 45 ngày GGDIC sẽ không bị tính lãi suất số tiền đã sử dụng. Nếu qua 45 ngày mà GGDIC vẫn chưa trả hết số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ JCB Credit là sẽ được cấp tiền để sử dụng. Giống như được ngân hàng cho vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi. Đặc biệt thẻ JCB thường được hưởng ưu đãi khi chi tiêu tại cửa hàng siêu thị Nhật.

Thẻ JCB Prepaid card là gì?

Thẻ JCB Prepaid card còn đươc gọi dưới tên là thẻ trả trước JCB. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế và thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Điểm nổi bật và tuyệt vời nhất của loại thẻ trả trước này là thẻ này được tách biệt hoàn toàn, không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó sẽ phòng tránh được những rủi ro về khi mất thẻ so với Debit card và Credit card.

Ở thẻ Prepaid card này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, hay thẻ credit được ngân hàng cấp tiền để sử dụng. Thì thẻ Prepaid chỉ được sử dụng số tiền đang có trong thẻ mà thôi. Nếu lỡ bạn có mất thẻ thì cũng chỉ mất số tiền có trong thẻ chứ không phải mất toàn bị tiền trong tài khoản ngân hàng đối thẻ debit hay là toàn bộ khoản tiền được ứng trước đối với thẻ Credit.

Ví dụ:

GGDIC có tài khoản ngân hàng 6 triệu. GGDIC cũng có 1 thẻ JCB Prepaid card cùng ngân hàng với tài khoản. Khi cần giao dịch mua hàng, GGDIC sẽ chuyển khoản tiền từ trong tài khoản GGDIC vào tài khoản thẻ JCB Prepaid để mua hàng.

Ví dụ như GGDIC chuyển 2 triệu vào thẻ JCB Prepaid. Sau khi chuyển xong tiền vào thẻ JCB Prepaid của GGDIC thì thẻ này sẽ có tiền 2 triệu trong thẻ. Và khi tiêu hết 2 triệu này thì thẻ JCB Prepaid card này sẽ không thể sử dụng được nữa, mặc dù GGDIC vẫn còn 4 triệu trong tài khoản. Nhưng bởi vì đây là thẻ Prepaid card, nên thẻ này sẽ không có sự liên kết với tài khoản ngân hàng bởi sẽ không thể nào sử dụng được số tiền 4 triệu này

 JCB Debit JCB CreditJCB Prepaid card
 Thủ tục làm thẻRất đơn giản dễ dàngKhó, phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ.Rất đơn giản dễ dàng
TiềnRút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻĐược ngân hàng cấp tiền cho sử dụng. Dựa vào hạn mức của thẻChỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi.
Khuyến mãiÍt Nhiều ưu đãi cho người sử dụng thẻ JCB Credit Ít
Phạm vi sử dụngNơi nào có hổ trợ JCB là dùng được

Hy vọng qua bài viết Phân biệt Thẻ JCB Debit – JCB Credit – JCB Prepaid card là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về các loại thẻ JCB. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Danh mục hải sản Việt Nam và món ăn liên quan (P2) nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận