Thông tin

Seo là gì và nghề Seo làm những gì?

Seo là gì?

Seo là viết tắt của từ Search Engine Optimization. Đây là một từ tiếng Anh, nếu ta dịch từ này sang tiếng Việt. Thì Seo hay Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Seo là một hoạt động quan trọng của Marketing và đây là một phần nhỏ trong Digital Marketing.

Có thể bạn quan tâm: Billboard là gì – SEM là gì – IOT là gì

Tối hóa công cụ tìm kiếm để làm gì?

Công cụ tìm kiếm hay Search Engine Optimization ở đây có rất nhiều. Như là công cụ tìm kiếm mặc định trên máy tính, là trang web tìm kiếm trên Internet, là một phần mềm nào đó, hay là cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động.

Nhưng trọng tâm khi nói đến Search Engine Optimization hay Seo là nói đến tối ưu các trang web để được các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yandex, Cốc cốc đánh giá tốt và chiếm được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm này.

Ví dụ thực tế:

Một người khách hàng đang có nhu cầu mua máy ảnh DSLR. Họ sẽ lên Google và gõ vào từ khóa mua máy ảnh DSLR giá rẻ chẳng hạn và google sẽ trả về kết quả là 10 vị trí được google đánh giá là tốt nhất tại thời điểm đó.

Theo tâm lý người dùng thì thường click chuột vào các vị trí đầu tiên. Do đó những cửa hàng, công ty, siêu thị có kinh doanh máy ảnh DSLR sẽ tìm cách để đưa website của họ lên những vị trí càng cao càng tốt. Để nhầm có cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Mà để lên được thì họ cần phải tối ưu web của họ đạt tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm. Cụ thể ở Việt Nam thì là tối ưu cho google. Do nhu cầu, một nghề để tối ưu website cho các công cụ tìm kiếm lại sinh ra và nghề này được gọi là nghề Seo.

Tóm lại Seo là tối ưu website để đạt vị trí tốt trên Google.

.

Seo là gì và nghề Seo làm những gì?

Nghề Seo làm những gì?

Công việc của nghề Seo gồm 2 phần là Seo onpage Seo offpage. Hiểu đơn giản là onpage là làm trên website cần tối ưu. Còn offpage là làm ở ngoài. Cụ thể về Seo onpage và Seo offpage sẽ có bài viết riêng.

Quan trọng nhất là phần xác định từ khóa để làm. Việc này cần phải phân tích từ khóa. Rồi sẽ cho viết bài. Sau đó tối ưu lại nội dung. Phần này thuộc về Seo onpage.

Làm seo mà phân tích từ khóa trước thì chẳng khác gì mò đường trong bóng tối. Do đó phân tích là đều bắt buộc.

Rồi đến phần Seo offpage là xây dựng liên kết về trang đích cần phải tối ưu. Rồi chia sẻ lên các mạng xã hội. Riêng phần seo offpage thì hầu như mỗi người mỗi kiểu, không ai giống ai cả.

Rồi khi từ khóa đã lên thì phải theo dõi xem có biến động gì không, có bị đối thủ chơi xấu này nọ không.

Nhưng tóm lại, nghề Seo không ai tự tin tuyên bố rằng chắc chắn lên được vị trí 1, 2 trong vòng thời gian bao lâu. Vì việc đánh giá xếp hạng vị trí là do Google quyết định cả.

Hy vọng qua bài viết Seo là gì và nghề Seo làm những gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Taiwan là nước nào nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận