Thông tin

Serie A là gì?

Serie A là gì?

Seria A là giải bóng đá vô địch quốc gia Ý. Giải đấu Seria A với sự tham gia của 20 đội bóng. Giải đấu này là nơi quy tụ của các cầu thủ Ý (Italia) và các nước xung quanh. Nhắc đến giải đấu này phải kể đến tên những đội bóng sau đây: AC Milan, AS Rome, Inter Milan, Juventus,… Đây là những đội bóng được người nhiều biết đến ở Việt Nam.

Xem thêm: La liga là gì – Bundesliga là gì – Premier League là gì – PR là gì

Hiện nay, thì giải đấu Seria A không còn hấp dẫn như trước đây. Nguyên nhân có thể do vụ Calciopoli vào năm 2006, đã làm cho giải đấu mất hàng loạt ngôi sao bóng đá thế giới sang các giải đấu khác. Hiện nay, số lượng ngôi sao quy tụ ở giải này cũng ít hơn so với các giải khác. Nếu có thì chủ yếu chỉ ở các đội bóng lớn mà thôi. Có thể kể đến tài năng trẻ Paul Pogba. Trước đây thì giải đấu quy tụ rất nhiều ngôi sao trên thế giới như: Zinédine Zidane, Andrea Pirlo, Zlatan Ibrahimović, Pavel Nedvěd …

Serie A là gì?

Tại Việt Nam hiện nay, thì giải Seria A đã không còn hấp dẫn khán giả như xưa nữa. Giải đấu này đã bị các giải đấu khác lấn áp đi.

Hy vọng qua bài viết Serie A là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết MBA là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận