Từ khóa hot

Sửu nhi có nghĩa là gì?

Sửu nhi là gì?

Sửu nhi là một từ Hán Việt. Nếu hiểu thì nghĩa đen thì có nghĩa là đứa trẻ chăn trâu. Còn hiểu theo nghĩa công đồng mạng hiện thì là để nói về những người ngoan cố, lỳ lợm như trâu, cho dù sai vẫn cố cãi thể hiện ta luôn luôn là đúng.

Có thể bạn quan tâm: Logistics là gì – VIP có nghĩa là gì – Soái ca là gì hay Inbox là gì

Thực ra từ sửu nhi được sử dụng trong thời gian gần đây mà thôi. Trước đây, thì cộng đồng mạng thường sử dụng từ trẻ trâu hơn. Tuy nhiên nhiên khi dùng từ trẻ trâu thì có vẻ xúc phạm năng nề quá. Bởi vậy nên từ trẻ trâu được thay thế bằng một từ đồng nghĩa khác là từ sửu nhi.

Sửu nhi có nghĩa là gì?

Giờ hãy phân tích cụ thể về từ Sửu nhi:

Trước tiên là về từ sửu, nhắc đến sửu thì sẽ nghĩ đến tuổi sửu tức là tuổi con trâu ở Việt Nam. Do đó từ sửu ở đây là nói về con trâu. Mà dân gian có câu Lỳ như trâu hay Đàn gảy tai trâu. Do đó có thể hiển là ở đây nói về tính cách lỳ lợm, cố chấp không nghe lời khuyên của ai cả.

Tiếp là về từ nhi. Nhi là từ nhi trong nhi đồng, ý nói về những đứa trẻ. Mà nhắc đến trẻ thì thường thì bồng bột, sốc nổi, luôn cho mình là đúng cả.

Sau khi đã phân tích cụ thể hai từ sửu và nhi. Thì ta có thể rút ra được kết luận về từ sửu nhi như sau. Sửu nhi là để nói đến những người không biệt độ tuổi lớn tuổi hay tính tình bồng bột, cố chấp, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác cho dù mình đang làm sai.

Hy vọng qua bài viết Sửu nhi có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về sửu nhi là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mạc Tư Khoa là gì và ở đâu nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận