Thông tin

Thẻ Discover card là gì và đã có mặt tại Việt Nam chưa?

Thẻ Discover hay Discover card là gì?

Thẻ Discover là thương hiệu dịch vụ thẻ ngân hàng lớn thứ 3 của Mỹ. Thẻ này chỉ được phát hành bởi Discover Bank, một ngân hàng trực tuyến được điều hành bởi Discover Financial Services (viết tắt là DFS).

Có thể bạn quan tâm: UnionPay là gì – Thẻ JCB là gì – Prepaid card là gì – Mã PIN thẻ ATM là gì

Discover là thương hiệu thẻ sinh sau đẻ muộn nhất của Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 1986. Năm 2008, công ty đã mua lại thương hiệu thẻ Diners Club International từ ngân hàng Citibank.

Sau khi hợp nhất thì DFS sở hữu 3 thương hiệu thanh toán lớn là Discover, Diners Club International và cổng thanh toán điện tử PULSE. Hiện tại có 61 triệu người dùng thẻ của tập đoàn này, chưa rõ là có bao nhiêu là của Diner và bao nhiêu là thẻ còn lại.

Thẻ Discover đã có mặt ở Việt Nam chưa?

Giống như thẻ Diners Club International, Discover chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chủ thẻ Discover an tâm là hệ thống chuyển mạch thẻ Việt Nam đã chấp nhận thẻ này và cả thẻ Diners Club vào năm 2012.

Chủ thẻ chỉ cần tìm các máy ATM có biểu tượng của Discover là thanh toán được, đương nhiên là không thể thiếu thương hiệu Diners Club International đi cùng. Vì 2 thương hiệu này đồng sở hữu của DFS cả.

Những điều đặc biệt chỉ có ở thẻ Discover card

Do chỉ phát hành thông qua ngân hàng điện tử Discover Bank. Thẻ này chỉ duy nhất có người Mỹ sở hữu. Thẻ này có tỉ lệ hoàn tiền mặt cao hơn tất cả các dòng thương hiệu thẻ của Mỹ khác như Visa, Mastercard, Amex.

Các dịch vụ thẻ của thương hiệu này hoàn toàn là thẻ tín dụng credit. Đối tượng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: du lịch, vay học phí, doanh nhân, ẩm thực hoặc giao dịch trực tuyến. Thương hiệu này không có Thẻ debit. Mã số giao dịch an toàn là CVV hay CVV2 giống như thẻ Visa.

Bạn có thể thấy phần so sánh lợi thế so với các hãng thẻ khác trên thị trường theo link sau:

https://www.discover.com/credit-cards/compare/#

the-discover-card-la-gi-co-o-vn-chua

Hy vọng qua bài viết Thẻ Discover là gì và đã có mặt tại Việt Nam chưa đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Wake me up when September end là gì và tạm biệt tháng 9 ra sao? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận