Từ khóa tiếng Anh

Hệ thống định vị toàn cầu GLONASS có nghĩa là gì?

GLONASS là gì?

Glonass là hệ thống định vị toàn cầu được Liên Xô phát triển trước đây. Sau khi Xô Viết tan rã vào năm 1991, hiện tại hệ thống này được Nga tiếp tục phát triển.

Xem thêm: AFK là gì – MMO là gì – PR là gì  hay Email là gì

Nếu như GPS là hệ thống định vị do Mỹ phát triển. (Xem thêm GPS là gì) Thì GLONASS được xem là đối thủ, đối trọng còn lại cùa GPS.

Hệ thống định vị toàn cầu GLONASS có nghĩa là gì?

GLONASS hiện nay có 24 vệ tinh đang được hoạt động. Còn GPS thì số vệ tinh đang được hoạt động là 30 cái. Cũng tương tự như GPS, thì mục đích ban đầu của GLONASS cũng là dành cho quân sự. Sau này mở cho các mục đích dân sự.

Bởi vì nếu khi có xung đột hay chiến tranh xảy ra thì các hệ thống định vị toàn cầu của mỗi nước chắc chắn sẽ bị điều chỉnh. Nước nào quá lệ thuộc vào một hệ thống của nước khác sẽ bị ảnh hưởng. Do đó hầu như hiện nay các nước mạnh trên thế giới đều đang xây riêng cho mình một hệ thống định vị riêng. Như Trung Quốc có Beidou, Nhật Bản có RNSS….

Ngày nay thì hầu như các thiết định vị, hay tích hợp GPS và cả GLONASS. Một số thiết bị còn có thêm cả Beidou luôn. Nói chung càng nhiều hệ thống định vị được tính hợp trên thiết bị người sử dụng càng được hưởng lợi.

Hy vọng qua bài viết Hệ thống định vị toàn cầu GLONASS có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về GLONASS là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Xe PKL là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận