Thông tin

Tìm hiểu dịch vụ 3D Secure là gì?

3D Secure là gì?

3D Secure là một dịch vụ dùng để xác thực giao dịch trực tuyến online cho các khách hàng, chủ sở hữu thẻ Visa card. Dịch vụ này chỉ có thể sử dụng khi các trang thanh toán có dấu hiệu của dịch vụ Verified by Visa.

thẻ Mastercard cũng có dịch vụ tương tự 3D Secure của thẻ Visa dịch vụ này tên là Mastercard Securecode.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Discover là gì – Thẻ Diner Club International là gì – Thẻ Unionpay là gì

Dịch vụ 3D Secure này thì hầu như đa số các ngân hàng đều có cả. Tuy nhiên bạn cần phải đăng ký mới có thể sử dụng dịch vụ này.

Tìm hiểu dịch vụ 3D Secure là gì?

Cách thức hoat động của dịch vụ 3D Secure:

Khi bạn sử dụng thẻ Visa để giao dịch trực tuyến thì khi thanh toán bạn sẽ cần nhập tên chủ thẻ, số thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ, Số CVV2 rồi tiếp tục là sẽ thanh toán được.

Rõ ràng với phương thức thanh toán này thì nếu ai biết được những thông tin của thẻ như số thẻ, Tên chủ thẻ, tháng năm hết hạn, Số CVV2 thì xem như được quyền sử dụng tiền hộ chủ thẻ rồi.

Do vậy rất không an toàn nếu bị lộ thông tin thẻ thì mất tiền là cái chắc.

Hiểu được điều đó, công ty phát hành thẻ Visa đã cho ra mắt dịch vụ 3D Secure. Việc phát hành này nhằm để tạo thêm 1 lớp bảo vệ khi thanh toán trực tuyến online cho các chủ sở hữu thẻ Visa.

Cụ thể khi thanh toán trực tuyến online, sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ, lúc này sẽ xuất hiện thêm 1 bảng yêu cầu người sử dụng nhập vào mật khẩu xác thực. Bước nhập mật khẩu xác thực này chính là 3D Secure.

Mật khẩu này bạn có thể nhận qua những phương thức sau:

  • Qua SMS: Mật khẩu được gửi qua số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký trước đó với ngân hàng.
  • Qua Email: Mật khẩu sẽ được gửi qua email mà bạn đăng ký với ngân hàng.
  • Qua thiết bị Token: Thiết bị này do bạn mua ở ngân hàng, thiết bị sẽ liên tục sinh mã theo thời gian thực.

Tuy nhiên dịch vụ 3D Secure này cũng không gọi là an toàn tuyệt đối. Bởi vì dịch vụ này chỉ xuất hiện khi bạn thanh toán trên các trang web có biểu tượng Verified by Visa. Tức là những trang này có sử dụng dịch vụ Verified by Visa để xác thực giao dịch trực tuyến.

Như đây là hình ảnh của thẻ có sử dụng dịch vụ 3D Secure khi thanh toán nhập đầy đủ thông tin sẽ gặp yêu cầu nhận mã OTP để xác thực giao dịch trực tuyến.

3d-secure

Khi chọn nhận mã OTP qua 1 trong 2 hình thức được đưa ra thì sẽ nhận được mã OTP. Và bạn phải nhâp vào để xác thực giao dịch:

3d-secure-nhan-ma-otp

Nếu bạn nhập chính xác mã OTP thì giao dịch của bạn sẽ được thực hiện. Còn sai thì phải nhập lại.

Còn với những trang không sử dụng dịch vụ Verified by Visa thì dịch vụ 3D Secure sẽ không hoạt động.

Do đó bạn vẫn nên giữ thẻ cẩn thận chứ đừng tự tin quá vào dịch vụ 3D Secure này là an toàn tuyệt đối.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ 3D Secure là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về 3D Secure. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ngày lễ hội Halloween là gì và diễn ra khi nào  nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận