Thông tin

Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey là gì?

American Express SafeKey là gì?

American Express SafeKey là một dịch vụ dùng để xác thực giao dịch trực tuyến online cho các khách hàng, chủ sở hữu thẻ American Express (Thẻ Amex). Dịch vụ American Express SafeKey này chỉ có thể sử dụng khi các trang thanh toán có dấu hiệu logo của dịch vụ American Express SafeKey mà thôi. American Express SafeKey là một dịch vụ có chức năng tương tự như là dịch vụ 3D Secure bên thẻ Visa và Mastercard Securecode của thẻ Mastercard.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ JCB là gì – Thẻ Unionpay là gì – Thẻ tín dụng là gì

Hiện nay thì ở Việt Nam, thì theo biết được dịch vụ American Express SafeKey này chưa được cung cấp. 

Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey là gì?

Cách thức hoat động của dịch vụ American Express SafeKey:

Khi bạn sử dụng thẻ American Express để giao dịch trực tuyến thì khi thanh toán bạn sẽ cần nhập tên chủ thẻ, số thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ American Express, Số CID rồi tiếp tục là sẽ thanh toán được.

Rõ ràng với kiểu thanh toán như thế này, thì nếu ai biết được những thông tin của thẻ American Express như số thẻ, Tên chủ thẻ, tháng năm hết hạn, Số CID in phía trước thẻ thì xem như được quyền sử dụng tiền hộ chủ thẻ rồi.

Bởi vì như vậy, nên đã xuất hiện dịch vụ American Express SafeKey nhầm để gia tăng an toàn cho chủ tài khoản. Với dịch vụ American Express SafeKey thì nay người sử dụng thẻ American Express sẽ có thêm 1 lớp bảo vệ khi thanh toán trực tuyến online.

Giờ đây nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ American Express SafeKey thì khi thanh toán trực tuyến online. Sau khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ American Express, lúc này sẽ xuất hiện thêm 1 bảng yêu cầu người sử dụng nhập vào mật khẩu xác thực. Bước nhập mật khẩu xác thực này chính là American Express SafeKey.

Mật khẩu American Express SafeKey này thì bạn có thể nhận qua những phương thức sau:

  • Qua SMS: Mật khẩu được gửi qua số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký trước đó với ngân hàng.
  • Qua Email: Mật khẩu sẽ được gửi qua email mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.
  • Qua thiết bị Token: Thiết bị này do bạn mua ở ngân hàng, thiết bị sẽ liên tục sinh mã theo thời gian thực.
  • ….

Tuy nhiên dịch vụ American Express SafeKey này cũng không gọi là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thẻ Amex. Bởi vì dịch vụ American Express SafeKey này chỉ xuất hiện khi bạn thanh toán trên các trang web có biểu tượng American Express SafeKey. Tức là những trang này có sử dụng dịch vụ American Express SafeKey để xác thực giao dịch trực tuyến.

Còn đối với những trang không sử dụng dịch vụ xác thực American Express SafeKey thì dịch vụ American Express SafeKey sẽ không hoạt động. Do đó American Express SafeKey cũng xem như không có tác dụng đối với những trang này.

Bởi vì vậy, bạn vẫn nên giữ thẻ Amex cẩn thận chứ đừng tự tin quá vào dịch vụ này là an toàn tuyệt đối.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về American Express SafeKey. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mật ong là gì và tại sao nên dùng thay đường? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận