Thông tin

Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ là gì?

J/Secure™ là gì?

J/Secure™ hay thường gọi là J/Secure là một dịch vụ dùng cho việc xác thực giao dịch trực tuyến (online) của các chủ sở hữu thẻ JCB. Dịch vụ J/Secure™ này chỉ có thể sử dụng khi các trang thanh toán có dấu hiệu logo của dịch vụ J/Secure™ mà thôi. J/Secure™ là một dịch vụ có chức năng tương tự như là dịch vụ 3D Secure bên thẻ Visa,  Mastercard Securecode của thẻ Mastercard và American Express SafeKey của thẻ American Express.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Diner Club International là gì – Thẻ Unionpay là gì – Thẻ tín dụng là gì

Hiện nay thì ở Việt Nam, thì theo quan sát và tìm hiểu thì có vẻ như dịch vụ J/Secure™ này chưa được cung cấp cho các chủ thẻ JCB ở Việt Nam. Những trang thương mại điện tử cũng chưa chấp nhận JCB nhiều nên cũng vắng bóng J/Secure™.

Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ là gì?

Cách thức hoat động của dịch vụ J/Secure™:

Khi bạn sử dụng thẻ JCB card để giao dịch trực tuyến thì khi thanh toán bạn sẽ cần nhập tên chủ thẻ, số thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ JCB, Số CAV2 rồi tiếp tục là sẽ thanh toán được.

Một cửa sổ hiện lên để hỏi bạn mật khẩu dịch vụ J/Secure™. Mật khẩu này chính là mật khẩu của dịch vụ MyJCB. Nghĩa là bạn phải có mật khẩu của MyJCB. Bạn nhập đúng mật khẩu này, hệ thống xử lý xác nhận chủ thẻ và nếu đúng là bạn dùng. Thông tin xác nhận cũng gửi cho nhà bán hàng.

Bởi vì như vậy, nên đã xuất hiện dịch vụJ/Secure™ nhầm để gia tăng an toàn cho chủ tài khoản. Với dịch vụ J/Secure™thì nay người sử dụng thẻ JCB sẽ có thêm 1 lớp bảo vệ khi thanh toán trực tuyến online.

Dịch vụ J/Secure™ này cũng không gọi là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thẻ JCB. Bởi vì dịch vụ J/Secure™ này chỉ xuất hiện khi bạn thanh toán trên các trang web có biểu tượng J/Secure™. Tức là những trang này có sử dụng dịch vụ J/Secure™ để xác thực giao dịch trực tuyến.

Còn đối với những trang không sử dụng dịch vụ xác thực J/Secure™ thì dịch vụ J/Secure™ sẽ không hoạt động. Do đó J/Secure™ cũng xem như không có tác dụng đối với những trang này. Bởi vì vậy, bạn vẫn nên giữ thẻ JCB cẩn thận chứ đừng tự tin quá vào dịch vụ J/Secure™ này là an toàn tuyệt đối.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về J/Secure™. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Lễ các thánh là ngày lễ gì và khi nào diễn ra? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận