Thông tin

Tìm hiểu dịch vụ Mastercard Securecode là gì?

Mastercard Securecode là gì?

Mastercard Securecode là một dịch vụ dùng để xác thực giao dịch trực tuyến online cho các khách hàng, chủ sở hữu thẻ Mastercard. Dịch vụ Mastercard Securecode này chỉ có thể sử dụng khi các trang thanh toán có dấu hiệu logo của dịch vụ Mastercard Securecode mà thôi. Mastercard Securecode là một dịch vụ có chức năng tương tự như là dịch vụ 3D Secure bên thẻ Visa.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ JCB là gì – Thẻ Unionpay là gì – Thẻ Amex là gì

Hiện nay thì ở Việt Nam, hầu như dịch vụ Mastercard Securecode này thì ngân hàng nào có phát hành thẻ Mastercard thì đều có cả. Tuy nhiên có thể bạn cần phải đăng ký mới có thể sử dụng dịch vụ Mastercard Securecode này. Bởi vì có nhiều ngân hàng sẽ không kích hoạt hay đăng ký dịch vụ này giúp cho bạn từ đầu.

Tìm hiểu dịch vụ Mastercard Securecode là gì?

Cách thức hoat động của dịch vụ Mastercard Securecode:

Khi bạn sử dụng thẻ Mastercard để giao dịch trực tuyến thì khi thanh toán bạn sẽ cần nhập tên chủ thẻ, số thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ Mastercard, Số CVC2 rồi tiếp tục là sẽ thanh toán được.

Rõ ràng với kiểu thanh toán như thế này, thì nếu ai biết được những thông tin của thẻ Mastercard như số thẻ, Tên chủ thẻ, tháng năm hết hạn, Số CVC2 thì xem như được quyền sử dụng tiền hộ chủ thẻ rồi.

Bởi vì như vậy, nên công ty phát hành thẻ Mastercard đã cho ra mắt dịch vụ Mastercard Securecode. Với dịch vụ Mastercard Securecode thì nay người sử dụng thẻ Mastercard sẽ có thêm 1 lớp bảo vệ khi thanh toán trực tuyến online.

Giờ đây nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ Mastercard Securecode thì khi thanh toán trực tuyến online. Sau khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ Mastercard, lúc này sẽ xuất hiện thêm 1 bảng yêu cầu người sử dụng nhập vào mật khẩu xác thực. Bước nhập mật khẩu xác thực này chính là Mastercard Securecode.

Mật khẩu Mastercard Securecode này bạn có thể nhận qua những phương thức sau:

  • Qua SMS: Mật khẩu được gửi qua số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký trước đó với ngân hàng.
  • Qua Email: Mật khẩu sẽ được gửi qua email mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.
  • Qua thiết bị Token: Thiết bị này do bạn mua ở ngân hàng, thiết bị sẽ liên tục sinh mã theo thời gian thực.

Tuy nhiên dịch vụ Mastercard Securecode này cũng không gọi là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thẻ Mastercard. Bởi vì dịch vụ Mastercard Securecode này chỉ xuất hiện khi bạn thanh toán trên các trang web có biểu tượng Mastercard Securecode. Tức là những trang này có sử dụng dịch vụ Mastercard Securecode để xác thực giao dịch trực tuyến.

Còn đối với những trang không sử dụng dịch vụ xác thực Mastercard Securecode thì dịch vụ Mastercard Securecode sẽ không hoạt động. Do đó Mastercard Securecode cũng xem như phế bỏ đối với những trang này.

Bởi vì vậy, bạn vẫn nên giữ thẻ Mastercard cẩn thận chứ đừng tự tin quá vào dịch vụ Mastercard Securecode này là an toàn tuyệt đối.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ Mastercard Securecode là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Mastercard Securecode. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Cách viết một email cơ bản và chuyên nghiệp là gì? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận