Thông tin

Tìm hiểu thương hiệu dịch vụ thẻ Diners Club International là gì?

Thẻ Diners Club International là gì?

Thẻ Diners Club International hay gọi tắt là thẻ Diners. Diners được khởi phát từ một sự bất cẩn của doanh nhân tên là Frank McNamara. Ông đã để quên ví tiền khi dẫn đối tác ăn tối vào năm 1950. Và quyết tâm 1 năm sau trở lại, ông sẽ không bị tình trạng khó xử đó nữa. Năm sau quay lại, ông đã trả bữa ăn tối cho nhà hàng bằng 1 chiếc thẻ nhựa. Và thẻ thanh toán ra đời từ đó, mở đường cho một phương thức thanh toán mới văn minh và hiện đại.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ ATM là gì – Mã PIN thẻ ATM là gì – CVV là gì – Thẻ trả trước là gì

Tên của ông Frank MaNamara vẫn luôn hiện diện trên các mẫu thẻ mới của Diner dù ông không còn điều hành đã lâu. Tên của thẻ thường bị viết nhầm thành Dinner Club do Diner cũng bắt nguồn từ chữ Dinner, có nghĩa là bữa ăn tối.

the-diner-la-gi-club-international

Những sự kiện đầu tiên của thẻ Diners

  • thẻ thanh toán quốc tế đầu tiên của thế giới vào năm 1953.
  • 1955, triển khai hình thức nhượng quyền phát hành thẻ đầu tiên trên thế giới tại Châu Âu, Châu Á và vùng Trung Đông để đối phó với sự cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu thẻ mới như Amex, Visa, Mastercard.
  • Có mặt tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ vào năm 1967, số lượng còn hơn cả thành viên của Liên Hiệp Quốc lúc đó.
  • Thẻ quốc tế đầu tiên của Mỹ có mặt tại Liên Xô vào năm 1969.
  • Được chấp nhận tại Trung Quốc đầu tiên vào năm 1980.
  • Bị mua lại bởi đối thủ có tuổi đời rất trẻ vào năm 2008 là Discover, trước đó Diners là thành viên của Citigroup vào năm 1981. Discover thành lập vào năm 1986, lúc đó họ mới chỉ là ngân hàng quy mô trung bình.

diner-la-thanh-vien-cua-discoverThẻ Diner Club International là thành viên của Discover Financial Services từ năm 2008. Discover đã mua lại từ Citibank với giá 165 triệu USD.
(Ảnh chụp từ web Discoverbank.com)

Thẻ Diner đã có mặt tại Việt Nam hay chưa?

Hiện tại chưa có ngân hàng nào triển khai kinh doanh phát hành thẻ Diner tại Việt Nam. Năm 2012, thẻ Diners và Discover được chấp nhận thanh toán chính thức tại Việt Nam thông qua Viettinbank. Năm 2013, Smartlink ký kết hợp tác chính thức với Diners. Người dùng thẻ Diners có thể sử dụng thẻ của họ để rút tiền tại hơn 16.000 máy ATM tại Việt Nam.

Trước đó, Diner cũng có liên kết hợp tác với các Liên minh thẻ lớn khác trong khu vực châu Á như JCB của Nhật Bản, Union Pay của Trung Quốc, BCcard của Hàn Quốc…

Diner gần như không phát hành dạng thẻ ghi nợ quốc tế Debit Card. Thẻ phát hành chủ yếu là thẻ tín dụng quốc tế Credit Card. Ngoài dịch vụ tài chính thì Diners còn cho chủ thẻ nhiều dịch vụ cộng thêm khác như: phòng chờ sân bay, dịch vụ lưu trú cao cấp và dịch vụ ẩm thực.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu thương hiệu dịch vụ thẻ Diners Club International là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết PPAP Pineapple Pen Apple Pen là gì và tại sao hot nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Tham khảo: http://ngoinhakienthuc.com/the-american-express-card-jcb-card-discover-card-la-gi.html

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận