Thông tin

Tìm hiểu trang thương mại điện tử Amazon là gì?

Amazon là gì?

Amazon là tên của trang bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới. Ngoài tên miền Amazon.com, hãng nãy còn có tên miền ở hơn chục quốc gia khác nhau. Khu vực châu Á có 3 nước có sự hiện diện của Amazon là Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những bài hát về Giáng Sinh – Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại là gì – Ông già Noel là ai

Thành lập năm 1994, đây là khoảng thời gian manh nha của thương mại điện tử toàn thế giới. Amazon khởi đầu chỉ là một tiệm sách trực tuyến. Hệ sinh thái cho thương mại điện tử còn khá thô sơ. Hệ thống ship hay Shipper còn dựa vào hệ thống bưu điện truyền thống là chủ yếu. Đến nay, mảng ecommerce của Amazon đã vượt cả chuỗi siêu thị truyền thống Walmart.

amazon-la-gi

Sự phát triển không ngờ của Amazon

Nếu bạn cho rằng Amazon chỉ có trang mua bán có lẽ chưa đủ. Họ có cả một hệ sinh thái đi kèm mà bất kỳ trang ecommerce nào cũng mơ ước là:

 • Phần cứng: máy đọc sách Kindle, loa bluetooth, Fire TV 4K…
 • Dịch vụ điện toán cho doanh nghiệp: Amazon cloud, Amazon payment…
 • Phân phối tác phẩm phim và âm nhạc: IMDb, Whispercast.
 • Phân phối tác phẩm truyện tranh toàn cầu: ComiXology
 • Dịch vụ đo lường và xếp hạng website Alexa.
 • … và còn nhiều thứ khác có thể tìm trên web chính Amazon.com

Ngoài ra, Amazon cũng có cửa hàng truyền thống đầu tiên tại New York. Thử nghiệm vào 2014.

Amazon cũng thử nghiệm giao hàng bằng Drone (máy bay điều khiển từ xa) nhưng chưa được cấp phép bởi bộ quốc phòng Hoa Kỳ vì vấn đề an ninh.

Thương hiệu Amazon gần đây vượt hết toàn bộ các thương hiệu truyền thống khác trong bảng xếp hàng của Interbrand hay BrandZ.

Ship and sold by Amazon hay Ship and Fulfilment by Amazon là bảo chứng cho hàng hóa uy tín. Bất kỳ seller hay nhà bán hàng nào dùng dịch vụ này đều đảm bảo chất lượng với người dùng, vì Amazon có kiểm tra trước khi nhập kho.

Đưa hàng lên Amazon như là xuất khẩu hàng đi khắp thế giới. Nếu dùng dịch vụ ship và fulfilment của Amazon thì bạn chỉ cần lo bán, logistics có Amazon lo.

trung-gian-ecommerce-la-giTại Việt Nam làm sao mua được hàng từ Amazon Mỹ?

Những cách phổ biến mua hàng tại Amazon.com nhưng có dễ?

Do quá nhiều gian lận trong thanh toán thẻ tại Việt Nam, nên trang này gần như không cho chuyển hàng trực tiếp hoặc cho đặt hàng trực tiếp với người dùng tại Việt Nam. Trong khi đó, web chính Amazon.com của Mỹ là trang tập hợp người mua và người bán từ khắp nơi trên thế giới. Việc không cho người dùng Việt sử dụng gây khó không ít trong việc tiếp cận hàng chất lượng cao tại Mỹ. Vì thế, người dùng tại Việt Nam thường dùng 3 cách chủ yếu:

 • Nhờ người thân mua dùm rồi chuyển về.
 • Tìm seller (người bán) có ship về Việt Nam. Khó hơn là làm thẻ ngân hàng tại Mỹ để tránh việc bị chặn sử dụng.
 • Nhờ dịch vụ mua hộ hàng tại Mỹ, mua hộ hàng tại Amazon. Các công ty này chủ yếu có địa chỉ nhận hàng bên Mỹ. Khi có đơn hàng sẽ tập trung tại đó và chuyển về cho người đặt mua tại Việt Nam. Cách này dễ dùng nhất với nhiều người.

Để dùng dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon.com, có thể dùng 2 cách sau:

 • Tìm hàng hóa trên Amazon rồi gửi link đến dịch vụ mua hộ hàng qua email. Công ty sẽ gửi lại báo giá chi phí mua hàng và nhập hàng.
 • Xem báo giá trực tiếp tự động trên web và  nếu đồng ý có thể đặt mua như làm tại một shop online bình thường.

Từ khóa tìm kiếm dịch vụ: dịch vụ+mua hộ hàng tại Mỹ/mua hộ hàng tại Amazon…

thuong-mai-dien-tu-hay-ecommerce-la-gi

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu trang thương mại điện tử Amazon là gì? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Giải mộng việc nằm mơ thấy mây là điềm gì? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận