Thông tin

Tìm hiểu Voucher là gì và có những dạng nào?

Voucher là gì?

Voucher có ý nghĩa là phiếu khuyến mãi. Voucher gồm hai dạng: phiếu giấyphiếu điện tử (E–voucher), có giá trị sử dụng trong các giao dịch hàng hóa hoặc dịch vụ. Khi một nhà cung cấp phát hành voucher, họ cam kết sẽ giảm giá hoặc đổi cho khách hàng các hàng hóa hay dịch vụ tương ứng với giá trị phiếu, nhưng số tiền bạn bỏ ra để mua voucher lại rẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Aurora là gì – Alibaba là gì – Chăm sóc da buổi sáng

Tại Việt Nam, có các trung tâm thương mại hay siêu thị dùng chữ phiếu chiết khấu để dịch chữ này. Để voucher kiểm tra xem việc thanh toán có hiệu lực hay không, bạn nên báo trước với nhân viên thanh toán.

Giá trị giảm thường thể hiện bằng tiền. Một số ít thì để tỷ lệ % theo sản phẩm hoặc đơn hàng.

Tìm hiểu cách sử dụng voucher như thế nào?

Trong những năm gần đây, voucher đã dần trở nên quen thuộc và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn. Mang ý nghĩa là phiếu khuyến mãi, voucher đem lại lợi ích cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem voucher là gì và cách sử dụng chúng như thế nào nhé!

Tuy đã có mặt trên thế giới từ rất sớm – khoảng năm 1888 nhưng voucher chỉ mới xuất hiện rộng rãi ở Việt Nam 5 năm trở lại đây. Việc ra đời hình thức mua theo nhóm như Hotdeal, Nhommua, Muachung, Adayroi, Lazada,… (đóng vai trò trung gian) đã thúc đẩy sử dụng voucher.

Khi một doanh nghiệp sử dụng hình thức voucher tức là họ sẽ bán giảm giá sản phẩm/dịch vụ của mình. Do đó, đối với khách hàng, đây chính là cơ hội để mua được hàng hóa và trải nghiệm dịch vụ với giá rẻ hơn bình thường. Còn về phía nhà cung cấp, họ sẽ lập được kế hoạch kinh doanh tốt hơn nhờ việc kiểm soát số lượng voucher từ trước; đồng thời, thu hút khách hàng thông qua hình thức khuyến mãi. Ngoài ra, một số voucher có điều kiện sử dụng vào giờ thấp điểm – cách để doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn hàng của mình bán cho khách hàng.

Voucher có loại hình nào?

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử và sự linh hoạt của các hình thức thanh toán trực tuyến, voucher điện tử (Electronic Voucher) ra đời, mang lại thêm nhiều tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm online. Sau khi thanh toán tiền, bạn sẽ nhận được mã E – voucher qua số điện thoại hoặc email dùng đăng kí mua hàng. Sau đó, bạn chỉ cần đến điểm sử dụng và đọc mã cho nhân viên là đã có thể sử dụng được rồi.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được voucher là gì và sử dụng chúng như thế nào rồi đúng không? Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng các ưu đãi từ voucher nếu bạn là khách hàng và hãy thu hút khách nhiều hơn bằng voucher nếu bạn là người bán nhé!

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu voucher là gì và có những dạng nào? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Coupon là gì và cách dùng như thế nào? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận