Thông tin

Tổng Thống Mỹ thứ 45 Donald Trump là ai?

Donald Trump là ai?

Donald Trump là tỷ phú bất động sản của Mỹ. Gia đình có cơ sở kinh doanh bất động sản từ lâu. Ông cũng là người nổi tiếng trong giới bất động sản toàn thế giới. Sách của ông được dịch và bán ra nhiều nước trên thế giới.

Ông cũng là chủ sở hữu cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu thế giới. Tuy nhiên, cuộc thi này không còn được hào hứng tại quốc gia phát triển.

Trump University cũng là một sản phẩm của chính ông. Tuy nhiên, trường này không được công nhận chất lượng trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.

Trong cuộc đua tranh chức tổng thống, ông đã vượt qua bà Clinton để trở thành Tổng thống 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Dự kiến ngày 20/1/2017, ông sẽ nhậm chức tổng thống và dời vào tòa Bạch Ốc.

Ông là tổng thống hiếm hoi chưa tham gia chính trường đã bước vào chức vụ cao nhất tại Hoa Kỳ.

trump_2016-svg

Khẩu hiệu tranh cử của Donald Trump: Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại

Từng phá sản tới 4 lần, nhưng đừng nghĩ tiêu cực quá. Phá sản hay giải thể là một chiến lược kinh doanh tại Mỹ. Vừa lách thuế vừa tiết kiệm chi phí tốt hơn bạn tưởng nếu hiểu luật.

Trump có thể được xem là Tổng thống Mỹ giàu nhất từ trước tới nay. Và là người thứ 2 xuất thân từ giới giải trí sau Ronald Reagan. Ông có một chương trình về quản trị nổi tiếng là The Appearantice với câu nói nổi tiếng là “You’re fire” (Bạn bị sa thải).

Những bê bối liên quan đến Donald Trump

Ông dính lắm bê bối với phụ nữ và đã kết hôn lần thứ 2. Vợ ông và là đệ nhất phu nhân tương lai trước đây làm nghề không được xã hội Mỹ đánh giá cao. Bạn có thể tự tìm hiểu về quá khứ nhé.

Đại học ông lập ra không mang mục tiêu giáo dục. Nó giống như 1 diploma mill hơn. Vì thế sau một thời gian dài nó đã im hơi lặng tiếng và ít khi được ông đề cập.

Về khoản thu nhập ông cũng khá giỏi trong việc lách thuế. Ông bị đối thủ Clinton chỉ trích và khai thác khá nhiều.

Các ngôi sao Hollywood dọa sẽ bỏ nước ra đi nếu ông đắc cử. Và khi số phiếu nghiêng về ông càng cao, web của Bộ di trú Canada đã sập vì quá tải.

Ông cũng khá nóng tính và hay phản ứng trên Mạng xã hội Twitter. Nhiều câu nói đã trở thành bất hủ. Một số được tổng hợp trong bài: Những câu nói ngớ ngẩn của Donald Trump.

Giới công nghệ, nghiệp đoàn không ưa ông lắm. Ông khá gà về công nghệ và đe dọa xóa sổ chương trình bảo hiểm Obama Care. Và Mexico, một quốc gia ông đã đe cho xây tường dọc biên giới cũng khá lo lắng, vì ông đòi họ trả tiền xây tường. Người dân Châu Âu ví ông như một Brexit của nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ là ai?

Tổng thống Mỹ là người đứng đầu hành pháp của nước Mỹ, bao gồm 51 tiểu bang có cơ cấu tổ chức như 51 nhà nước. Quyền hành của tổng thống Mỹ hay Hoa Kỳ không chỉ có giá trị trong nước Mỹ. Mỹ là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong các lĩnh vực khác nhau. Mỗi quyết định của những người đứng đầu nước Mỹ như tổng thống có thể ảnh hưởng chung đến toàn thế giới.

Ngoài đứng đầu về hành chính, Tổng thống Mỹ cũng là tổng tư lệnh tối cao của quân đội Mỹ. Không những thế, bên cạnh Tổng thống luôn có mã phóng hạt nhân. Nếu bạn từng coi nhà trắng thất thủ chắc chắn sẽ biết chi tiết này.

Tổng thống Mỹ sau khi nhậm chức sẽ được dọn vào ở trong Nhà Trắng (White House) hay còn gọi là Tòa Bạch Ốc. Một chiếc xe hộ tống, một chuyên cơ tên Air Force One và chiếc trực thăng Marine luôn sẵn sàng phục vụ. Tân tổng thống Donald Trump thậm chí còn có chiếc máy bay riêng. Tất nhiên khi làm tổng thống, máy bay này sẽ không được sử dụng để đảm bảo an ninh.

Hi! Mình là Trump. Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ!

Hy vọng qua bài viết Tổng Thống Mỹ thứ 45 Donald Trump là ai đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ngày Cyber Monday là gì và diễn ra khi nào nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận