Thông tin

Trang thương mại điện tử Ebay là gì?

Ebay là gì?

Ebay là trang thương mại điện tử chuyên về đấu giá sản phẩm. Có thời gian ai cũng mang vật mình không sở hữu lên Ebay đấu giá. Không biết có phải là chiêu thức gây chú ý trong thời gian ban đầu không? Nhưng báo chí cũng hay phát sốt lên khi có món hàng lạ rao bán trên Ebay.

Có thể bạn quan tâm: Lạc trôi là gì – Khởi nghiệp khác lập nghiệp – Coupon là gì

Ngoài đấu giá, Ebay cũng mở cho cá nhân và doanh nghiệp rao bán sản phẩm trên trang của mình. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng khá lỏng lẻo. Người mua phải biết tự bảo vệ mình vì chất lượng sản phẩm sau khi giao Ebay không kiểm soát. Hình thức kinh doanh bao gồm 2 loại là:

  • C2C
  • B2C

Ebay đã có mặt tại Việt Nam chưa?

Tại Việt Nam, Ebay.vn là trang web phục vụ riêng cho thị trường này. Bạn có thể từ đây mua hàng khắp thế giới, cũng như bán hàng khắp thế giới. Chodientu là đơn vị đại lý tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây thông tin về trang này không nổi bật lắm. Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam có nhiều ông lớn nhảy vào và hút hết sự chú ý.

Ở thị trường quốc tế, Ebay còn lép vế khá nhiều so với các hãng bán lẻ khác. Nếu so với Amazon thì web này gần như không thể cạnh tranh về dịch vụ, uy tín và chất lượng sản phẩm rao bán. Nếu so với bán lẻ truyền thống như Walmart, Costco có lẽ còn khoảng cách quá xa. Ebay không có cửa hàng truyền thống nào. Chỉ có mảng đấu giá vẫn chưa ai qua mặt được thôi.

Thông tin bên lề khác

  • Từng sở hữu Skype ứng dụng chat cho giới văn phòng hàng đầu thế giới.
  • Sở hữu ví điện tử lớn nhất thế giới là Paypal.
  • Trụ sở tại San Jose, Hoa Kỳ. Một khu vực khá đông người Việt sinh sống.
  • Các công ty dịch vụ mua hộ tại Việt Nam thường hỗ trợ đấu giá và đặt hàng cho người mua tại Việt Nam. Vì không phải người bán nào cũng chịu ship trực tiếp về Việt Nam.
  • Một quốc gia đã từng bị rao bán trên này, người bán lại chẳng sở hữu quốc gia đó.
  • Taobao là trang đấu giá mà Alibaba tạo ra để cạnh tranh trực tiếp.

Hy vọng qua bài viết Trang thương mại điện tử Ebay là gì? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mâm ngũ quả cúng tết là gì và bao gồm trái cây gì trong đó? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận