Từ khóa hot

Trẻ trâu có nghĩa là gì?

Trẻ trâu là gì?

Trẻ trâu là một từ được dùng phổ biến hiện nay trên Internet. Từ trẻ trâu được dùng với mục đích để nói lên những người ngoan cố, lỳ lợm, cho sai vẫn cố cãi thể hiện ta luôn luôn là đúng.

Có thể bạn quan tâm: Logistics là gì – VIP có nghĩa là gì – Soái ca là gì hay Inbox là gì

Ngoài ra hiểu theo nghĩa đen đơn giản. Thì từ trẻ trâu là nói đến đứa trẻ chăn trâu mà thôi. Hiện nay từ trẻ trâu nghe có vẻ nặng nề nên đã được biến tấu và sử dụng theo từ Hán Việt mới là Sửu Nhi.

Trẻ trâu có nghĩa là gì?

Giờ hãy phân tích cụ thể về từ trẻ trâu:

Trước tiên là về từ trẻ, nhắc đến trẻ thì sẽ nghĩ đến tuổi trẻ nông nỗi hay tuổi trẻ bồng bột, bốc đồng. Trẻ ở không giới hạn ở độ tuổi mà trẻ ở đây là cách hàng xử, tính cách của con người. Tiếp theo là từ trâu, tất nhiên ai cũng hiểu ở đây trâu là con trâu rồi. Nhưng thực trâu ở đây là Đàn gẩy tai trâu. Ý nói là không chịu thu, nghe lời khuyên, thuộc dạng cố chấp. Hay nói nặng nề là lỳ như con trâu.

Sau khi đã phân tích cụ thể. Thì ta có thể rút ra được kết luận về từ trẻ trâu như sau. Trẻ trâu là để nói đến những người không biệt độ tuổi lớn tuổi hay trẻ trâu mà tính tình bồng bột, cố chấp, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác cho dù mình đang làm sai.

Hy vọng qua bài viết Trẻ trâu có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về trẻ trâu là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác Sửu nhi có nghĩa là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Find out more What is or Definition of Trẻ Trâu? in English!

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (No Ratings Yet)
Loading...

Đăng bình luận